Chia sẻ bài thuốc trị bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp bằng khổ qua rừng

Chia sẻ bài thuốc hổ trợ điều trị tiểu đường type 1, type2, type 3, máu nhiễm mỡ rất hiệu quả

Chia sẻ bài thuốc trị bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp bằng khổ qua rừng

Công dụng của quả khổ qua rừng-  mướp đắng rừng.

Cây khổ qua rừng – mướp đắng rừng chữa được bệnh gì?

Khổ qua rừng là một món ăn đặc sản. Thường được ăn chung với chà bông, xào với trứng, thịt bò v.v
Ở khu vực Bình phước và Long Khánh đồng nai, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khổ qua rừng mọc hoang khắp nơi ở ven rừng, vèn đường. Loại này thường lấy dây và ít khi có trái ( Do không được chăm sóc, dễ bị ong và và sâu bệnh tàn phá)

Ngọn khổ qua rừng dùng nấu lẩu là một loại đặc sản có 1 không 2 của vùng đất nơi đây, vị đắng, thanh, ngọt tạo nên vị riêng hấp dẫn.
Ngoài món ăn đặc sản thì khổ qua rừng từ dây, rể, trái, lá đều được sử dụng để làm thuốc. Các bài thuốc để trị tiểu đường, máu nhiễm mỡ, nóng trong người. Đặc biệt tạo nên chế độ ăn kiêng cho người béo phì v.v

Rất nhiều người vẫn thắc mắc ăn khổ qua rừng – mướp đắng rừng trị được bệnh gì?

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh được, khổ qua rừng có tác dụng sản sinh insulin trong điều trị bệnh đái tháo đường. Giúp ổn định được lượng đường huyết có trong máu. Giúp điều trị bệnh cao huyết áp, 2 cốc nước khổ qua rừng hàng ngày vừa giúp bạn bù nước, thanh lọc cơ thể, giữ huyết áp luôn ổn định.

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng của mướp đắng rừng trên thế giới:

Để đánh giá tác dụng dược lý của mướp đắng rừng và công dụng thực tế của loài thực vật này đối với từng loại bệnh, các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều chương trình nghiên cứu. Một số công trình quan trọng đạt kết quả khả quan có thể kể đến:

Những nghiên cứu về tác dụng trọng việc trị bệnh tiểu đường của khổ qua rừng:

  • Nghiên cứu vào năm 1962 của Lolitkar và Rao, năm  1981 Visarata & Ungsurungsie trên thỏ bị bệnh tiểu đường cho thấy, khổ qua rừng giúp hạ đường huyết và làm tăng độ nhạy cảm sản sinh insulin.
  • Nghiên cứu về khổ qua rừng  tại LB Đức, tại Trung Quốc, hay Australia đều cho kết quả khổ qua rừng có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường một cách có  hiệu quả, vì trong khổ qua rừng ( mướp đắng rừng)  có chứa tới 4 hợp chất kích hoạt enzyme vận chuyển glucose từ máu vào tế bào, hỗ trợ sự chuyển hóa đường trong máu.
  • Những nghiên cứu trên động vật và con người tại nhiều quốc gia khác cho thấy, khi tiêm dịch chiết khổ qua rừng vào bệnh nhân tiểu đường type 1, và  sau 30 phút lượng đường trong máu giảm đã rõ rệt khoảng 21%, và giảm đến 28.1% sau 5-12 tiếng so với hàm lượng đường cơ sở có trong máu.
  • Khi được thử nghiệm với người bị tiểu đường type 2 cũng cho thấy kết quả khả quan. Cụ thể có 2 trường hợp khi uống trà khổ qua đun sôi sôi (100g nấu chung với 200ml nấu sôi cạn còn khoảng  100ml) sau hơn 3 tuần điều trị giảm được hơn  55% lượng đường và nồng độ HbA1c từ 8,36 giảm còn 6,94. Trường hợp thứ 2 uống khoảng 5 – 6g bột khổ qua sấy khô (ngày uống  3 lần), sau thời gian tương đương giảm được hơn  25% lượng đường có trong máu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *