kho qua rung nguyen chat, tra kho qua, day kho qua, mua ban, tri tieu duong, thanh loc co the, tri ung thu-22

Những tác hại không tốt khi dùng trái khổ qua sai cách, một số lưu ý khi sử dụng

Khổ qua rất tốt cho sức khỏe,  tuy nhiên ăn nhiều quá thì lại phản tác dụng.
Do đó chúng tôi khuyến khích bà con cô bác dùng khổ qua theo đúng liều lượng nhất định.
khổ qua rừng mọc hoang

khổ qua rừng mọc hoang

Khổ qua được nhiều người yêu thích vì công dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể.Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải một số sai lầm trong ăn uống khi dùng quá nhiều khổ qua. Nó có thể gây ra một số tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. Dưới đây là một số ảnh hưởng do ăn quá nhiều khổ qua:
 
Kích thích sẩy thai
 
tac-hai-chet-nguoi-khi-an-qua-nhieu-kho-qua-1

Quan niệm kiêng ăn khổ qua khi mang thai có nguồn gốc từ xa xưa. Nhiều kết quả nghiên cứu hiện nay đã khẳng định tình trạng sẩy thai có thể xảy ra nếu thai phụ ăn nhiều khổ qua. Loại rau này có chứa một số thành phần tương tự như thuốc gây sẩy thai và thuốc điều kinh.
 
Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thai phụ và những người đang trong kỳ kinh nguyệt không nên ăn khổ qua.
 
Tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản
Nếu ai đang mong có con thì cần loại khổ qua khỏi thực đơn hàng ngày. Những kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, loại rau được nhiều người yêu thích này có thể làm giảm khả năng sinh sản. Ăn nhiều khổ qua sẽ làm một số loại hóc-môn “tình yêu” gia tăng quá mức cần thiết, tạo ra những thành phần độc tố gây hại trong cơ thể.
 
Ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ
 
Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái khổ qua còn chứa nhiều thành phần độc tố gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Chính vì vậy, mọi người không nên cho trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng (chần) khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.
 
Thiếu máu tan huyết
Đây cũng là một trong những ảnh hưởng tiêu cực mà mướp đắng có thể gây ra. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này bao gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt.
 
Bệnh thiếu máu tán huyết là kết quả của việc thiếu hụt máu do các enzyme không hoạt động được như bình thường. Khi tiêu thụ quá nhiều mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.
Không thích hợp với người mắc bệnh tiêu hóa
tac-hai-chet-nguoi-khi-an-qua-nhieu-kho-qua-5
Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày. Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.
 
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như người thân, mọi người nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều cũng như quá ít.
Nguồn: VietQ

Share this Post!

About the Author : administrator

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.